Tin tức hoạt động

Quỹ từ thiện Hằng Hữu tài trợ mổ úng thủy não cho trẻ em

 

CEO Nguyễn Phương Hằng - chủ tịch Quỹ từ thiện Hằng Hữu phát biểu

Tham dự buổi hội thảo có PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc BV Nhi đồng 1 , đại diện BV Chợ Rẫy; Tiến sĩ khoa  học - Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, CTHĐQT công ty xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh và CEO Nguyễn Phương Hằng, TGĐ Khu du lịch Đại Nam, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Phát biểu tại Hội thảo doanh nhân Huỳnh Uy Dũng bày tỏ: "Tôi nhận thấy bản thân nên có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, từ tâm nguyện ấy cùng với ý tưởng đề xuất của vợ ông, cô Nguyễn Phương Hằng, chúng tôi đã quyết định thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu và quyết định dành toàn bộ lợi  nhuận của công ty Cổ phần Đại Nam từ năm 2014 đến 2030 để đưa vào Quỹ từ thiện Hằng Hữu thực hiện các tài trợ nhân đạo"

Vẫn lời Ông Dũng " Trọng tâm các hoạt động nhân đạo là chương trình Trái Tim Hằng Hữu. Hỗ trợ kinh phí phối  hợp cùng các bệnh viện Nhi đồng 1, Chợ Rẫy, Đà Nẵng thực hiện các chương trình mổ tim, cứu giúp bệnh nhi nghèo mắc bệnh bẩm sinh trên phạm vi cà nước, suốt 4 năm qua Chươn trình Trái tim Hằng Hữu mỗi năm đã cứu sống khoảng 500 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.

Tiến sĩ Khoa học - Doanh Nhân Huỳnh Uy Dũng phát biểu tại hội thảo

" Cũng từ đề xuất của vợ tôi, chúng tôi lại tiếp tục mở rộng các hoạt động của Quỹ từ thiện Hằng Hữu thực hiện thêm chương trình tài trợ mổ úng thủy não cho trẻ em trên cả nước, được mổ miễn phí tại 3 Bệnh viện nói trên, không hạnh phúc  nào bằng khi được nhìn thấy những em bé bị bệnh hiểm nghèo được cứu chữa, trở về cuộc sống bình thường, khỏe mạnh, đó cũng chính là con đường hạnh phúc mà vợ chồng chúng tôi sẽ đi đến cuối cuộc đời, ông Dũng nói.

Còn CEO Nguyễn Phương Hằng chủ tịch Quỹ từ thiện Hằng Hữu chia sẻ: "khi tình cờ nhận được lời cầu cứu hỗ trợ kinh phí thực hiện mổ não úng thủy cho một bệnh nhi người Việt tại Singapore do gia đình cháu thiếu kinh phí. 

Sau đó từ lòng thương cảm, tôi đã đi sâu vào tìm hiểu căn bệnh này, và biết rằng căn bệnh hoàn toàn có thể cứu chữa được, thậm chí còn dễ hơn kỹ thuật mổ tim, nhưng tại sao hầu hết những gia đình ở nước ta khi có con mắc phải căn bệnh này đều buông xuôi, bất lực nhìn con mình chờ ngày chết? điều đó khiến tôi trăn trở và cứ mãi xót xa".

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hùng- GĐ bệnh viện Nhi đồng 1 phát biểu

Phát  biểu tại hội thảo, PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hùng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã đồng hành, hỗ trợ cho bệnh viện trong suốt hơn 4 năm qua

Sự hỗ trợ của Quỹ từ thiện Hằng Hữu không chỉ mang đến niềm hạnh phúc cho gia đình các cháu bị bệnh tim bẩm sinh, mà còn mang lại niềm vui cho nhiều bệnh nhi khác, khi được thừa hưởng những trang thiết bị của Quỹ tài trợ cho chương trình Trái tim Hằng Hữu".

Lãnh đạo Quỹ từ thiện Hằng Hữu cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm

" Điển hình như máy thở mà Quỹ Hằng Hữu trang bị đã cứu giúp điều trị phục vụ cho gần 800 trẻ em khác khi được thừa hưởng, sử dụng chung. Qua đó giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong trong điều trị cho các bệnh nhi, Hôm nay bệnh viện chúng tôi lại tiếp tục được tin tưởng tài trợ cho Chương trình Mổ úng thủy não cho trẻ em, đây thực sự là tin vui cho bệnh viện và rất nhiều trẻ em không may bị mắc bệnh úng thủy não", BS Hùng nhấn mạnh

Cũng tại hội thảo doanh nhân Huỳnh Uy Dũng quyết định tải trợ kinh phí cho bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện nhi đồng 1 trang bị thêm nhiều thiết bị y tế hiện đại cần thiết, phục vụ cho các ca mổ dùng kỹ thuật cao và trong khâu hồi sức, hậu phẫu.

Nguồn tin: baophapluat.vn

 

Nguồn kinh phí hoạt động của Quỹ từ thiện Hằng Hữu từ 100% lợi nhuận của Công ty Cổ Phần Đại Nam sau khi thực hiện tái đầu tư