Tin tức hoạt động

Chương trình “Trái Tim Hằng Hữu”: dành hơn ngàn tỷ để mổ tim miễn phí cho 15 ngàn trẻ trong 16 năm

 Ngày 21/9/2014, Công ty CP Đại Nam và Bệnh viện ĐH Y dược TP HCM đã ký kết hợp đồng thực hiện một chương trình mổ tim miễn phí cho hơn 15.000 trẻ em Việt Nam, trong giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Ban lãnh đạo công ty CP Đại Nam trao phần lợi nhuận tượng trưng

cho BV Đại Học Y Dược Tp HCM.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết: “Hôm nay là ngày 21/9/2014 - ngày sinh nhật của con trai chúng tôi là cháu Huỳnh Hằng Hữu; cũng là ngày mà vợ chồng chúng tôi chọn làm ngày ký kết chính thức hoạt động cho Chương trình “Trái tim Hằng Hữu”. Tôi xin thay mặt cho Quỹ do con tôi Huỳnh Hằng Hữu làm chủ, để ký kết với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM trong suốt thời gian là 16 năm (2014 - 2030). Với toàn bộ lợi nhuận có được đem thực hiện cho Chương trình, ước tính mỗi năm thực hiện từ 500 đến 1.000 ca cho trẻ em nghèo khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Theo sự phát nguyện của vợ chồng chúng tôi thì cho tới khi cháu Huỳnh Hằng Hữu đủ 18 tuổi, vợ chồng tôi cũng đã thực hiện được từ 10.000 đến 15.000 trẻ em, số tiền tài trợ cho Chương trình này dự kiến khoảng từ 1.000 đến 1.500 tỉ đồng, cho đến khi cháu Hữu trưởng thành”.


Ông Huỳnh Uy Dũng - TGĐ công ty CP Đại Nam.

“Tôi là doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, còn có tên gọi là Dũng “Lò Vôi” đã làm việc chăm chỉ suốt 30 năm với bao nhiêu đắng cay sóng gió của thương trường. May thay, lành thay, chúng tôi còn có được sự thành công đó là phương tiện, thương hiệu và uy tín. Sự thành công đó là sự bù đắp; để hôm nay chúng tôi hướng đến mục tiêu cứu người và giúp đời. Vợ chồng tôi tha thiết để được thực hiện Chương trình này, cùng đồng hành với các Y, Bác sĩ hướng tới và tìm tới những gia đình có hoàn cảnh nghèo, các cháu chẳng may bệnh tật.” - ông Huỳnh Uy Dũng xúc động chia sẻ trong lễ ký kết.

   Ước tính mỗi năm, chương trình sẽ thực hiện từ 500 đến 1.000 ca mổ tim cho trẻ em nghèo khó khăn, không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Như vậy, sẽ có từ 10.000 đến 15.000 trẻ em, được mổ tim từ chương trình này. Công ty Đại Nam cam kết sẽ hỗ trợ từ 1.000 đến 1.500 tỉ đồng. Trong trường hợp lợi nhuận Công ty không có, chúng tôi cam kết sẽ bán tài sản, quyết tâm thực hiện chương trình mổ tim trên.

Ông  Nguyễn Hoàng Bắc - Phó GĐ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

 Đáp lời doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc - Phó GĐ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cũng đã nhấn mạnh: “Trong những năm qua, Bệnh viện đã mổ cho khoảng 2.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Nhưng điều đó không đủ; danh sách các em bệnh tim ngày càng dài, và đã có trường hợp trẻ bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn đã ra đi vì chúng tôi chưa xin được tài trợ, kinh phí. Có thể nói, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM như “cá gặp nước” khi cách đây hơn 1 tháng, vợ chồng bà Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng đã trực tiếp tìm đến Bệnh viện và đặt vấn đề ký kết Chương trình tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo, khởi đầu cho năm 2014. Không những thế, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng còn tài trợ thêm một số trang thiết bị để phục vụ mổ tim, sửa lại các phòng ốc để cho các bệnh nhi có chỗ lưu trú tốt hơn. Chỉ trong một tháng qua, chúng tôi đã đi Bình Dương, Bình Định… để tầm soát và lên chương trình mổ cho 224 em từ nay đến cuối năm 2014. Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đã hoàn toàn đồng ý với danh sách này; hơn nữa, ông Huỳnh Uy Dũng còn yêu cầu chúng tôi phải mổ thật an toàn và tăng tốc để cứu chữa kịp thời các trẻ em bị bệnh tim…”.

     Sau lễ ký là phần  giao lưu với các gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, bà Nguyễn Phương Hằng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam chia sẻ: “Là một người mẹ nên tôi hoàn toàn thấu hiểu, chia sẻ với cảm giác bất lực của bậc cha mẹ khi chứng kiến con mình bị bệnh tật mà không có tiền chữa trị. Vì vậy, vợ chồng tôi nguyện cống hiến toàn bộ tài sản của mình cho Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” để cứu chữa cho các trẻ em không may mắc bệnh tim hiểm nghèo. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để không có một trẻ em nào phải chết  vì bệnh tim do không có tiền cứu chữa. Việc làm này chính là niềm hạnh phúc nhất của vợ chồng chúng tôi”.

Ban lãnh đạo Công ty CP Đại Nam và ĐH Y Dược Tp HCM tại buổi ký kết.

     Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” – Quỹ Thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu – Công ty cổ phần Đại Nam phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

 

 

Nguồn kinh phí hoạt động của Quỹ từ thiện Hằng Hữu từ 100% lợi nhuận của Công ty Cổ Phần Đại Nam sau khi thực hiện tái đầu tư