Tin tức hoạt động

Công ty Cổ Phần Đại Nam (Bình Dương): mỗi năm tài trợ mổ tim 1.000 trẻ em nghèo khó

Ông Huỳnh Uy Dũng và bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng tại buổi lễ ký kết thỏa thuận.

Ngày 2.3, tại Bệnh viện Nhi Đồng I (TPHCM), ông Huỳnh Uy Dũng (TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam) và bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng (Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng I, đã cùng ký kết thỏa thuận phối hợp thực hiện Chương trình “Trái tim Hằng Hữu”, nhằm mổ tim miễn phí cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh nghèo khó trên mọi miền đất nước.

Theo đó, Công ty Đại Nam sẽ tài trợ về tài chính cho các ca mổ tim đối với trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh nghèo khó, khi đưa về Bệnh viện Nhi Đồng I chữa trị.  Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng cho biết: Từ tháng 9.2015, bước đầu,  Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” thuộc Công ty CP Đại Nam tài trợ thiết bị đầy đủ cho 2 giường bệnh, có tổng trị giá trên 1,9 tỷ đồng (gồm 2 máy giúp thở cao cấp, 2 monitor 7 thông số để theo dõi bệnh nhân, 10 bơm tiêm điện, 2 máy tạo nhịp tạm thời 2 buồng). Và, đến tháng 12/2015, Công ty  Đại Nam tiếp tục tài trợ thêm 2 giường bệnh nữa đã góp phần giúp Bệnh viện Nhi Đồng I tăng gần gấp đôi số lượng ca phẫu thuật tim cho trẻ em mỗi tháng. Cụ thể: Tháng 11.2015 phẫu thuật thành công 33 ca, tháng 12.2015 là 51 ca, tháng 1.2016 là 41 ca, và tháng Tết âm lịch 2016 (tháng 2.2016) là 23 ca.

Đại diện Công ty  Đại Nam và Bệnh viện Nhi Đồng I trong lễ ký kết thỏa thuận.

Do có đủ trang thiết bị hiện đại, nên trong dịp nghỉ Tết nguyên đán 2016 vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng I đã mổ cấp cứu kịp thời 7 ca. Như vậy, tính từ thời điểm được Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” tài trợ đến nay (tháng 9.2015), do có đủ trang thiết bị, Bệnh viện Nhi đồng I đã mổ tăng thêm được khoảng 100 ca (hiện trung bình mỗi năm Bệnh viện chỉ mổ tim được khoảng 300 ca). Với việc ký thỏa thuận với Công ty  Đại Nam, kể từ hôm nay, Bệnh viện Nhi Đồng I sẽ năng số lượng ca mổ tim miễn phí lên bình quân gần 400 ca/năm cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh nghèo khó, không có tiền chi phí chữa bệnh. 

Phát biểu tại buổi lễ ký thỏa thuận, ông Huỳnh Uy Dũng nói: “Sau hơn 30 năm làm doanh nhân, may mắn, vợ chồng tôi có được chút ít tài sản. Vợ chồng tôi nguyện sẽ mang những gì mình có được để giúp những số phận, những mảnh đời kém may mắn, nhất là với những trẻ em trong những gia đình nghèo khó, mắc bệnh tim bẩm sinh, không có tiền chữa chạy… Tôi hy vọng sự phối hợp này sẽ kéo dài, bền vững. Sau này, con trai tôi là cháu Huỳnh Hằng Hữu sẽ thay vợ chồng tôi tiếp tục thực hiện chương trình từ thiện này”.

Ông Huỳnh Uy Dũng tới thăm chỗ bệnh nhân mổ tim đang chờ hồi sức sau khi mổ.

Theo bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng : “Nhờ được đầu tư trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại nhất từ Chương trình “Trái tim Hằng Hữu”,  ngoài việc giải tỏa được tình trạng “tắc nghẽn”, mổ cấp cứu kịp thời, xử lý hết được các ca khẩn cấp; còn tạo được sự an toàn, sự an tâm cho đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện mỗi khi tiến hành phẫu thuật, cũng như chất lượng chăm sóc cho bệnh nhi sau phẫu thuật được tốt hơn rất nhiều”. Bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng cho biết cứ mỗi 1 bộ trang thiết bị do Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” tài trợ, Bệnh viện Nhi đồng I sẽ mổ được bình quân 80 ca, như vậy trong năm 2016 với 4 bộ trang thiết bị được Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đầu tư, Bệnh viện Nhi đồng I sẽ mổ được 320 ca cho trẻ em nghèo, nâng công suất lên gấp đôi cho bệnh viện.

Cũng trong chiều ngày 2.3, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng – bà Nguyễn Phương Hằng đã làm việc với đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau khi có sự tài trợ của Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” (tháng 9.2015), đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy đã phẫu thuật được khoảng 50 ca trẻ em nghèo. Ông Huỳnh Uy Dũng cam kết khi Bệnh viện Chợ Rẫy đạt số lượng 100 ca phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo thì Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” sẽ đầu tư một bộ trang thiết bị hiện đại cho Bệnh viện Chợ Rẫy (như đã đầu tư cho Bệnh viện Nhi đồng I) và tiếp theo khi đạt con số 150 ca, Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” sẽ đầu tư thêm một bộ trang thiết bị nữa cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng đang khảo sát mô hình phát suất ăn từ thiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Dự kiến trong thời gian tới, đích thân bà Nguyễn Phương Hằng sẽ chủ trì tài trợ chương trình phát suất ăn từ thiện tại một số bệnh viện ở TP HCM, với số lượng khoảng 10.000 suất/ngày. 

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng đã đi khảo sát, tham quan chương trình phát cơm miễn phí cho người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (do các nhà hảo tâm tài trợ, diễn ra từ 5 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy). Đồng thời, vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng cho biết: Trong thời gian tới, ngoài việc tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo, Công ty  Đại Nam sẽ triển khai chương trình phát cơm miễn phí tại một số bệnh viện trên địa bàn TP HCM.

Bà Nguyễn Phương Hằng nói: “ Chương trình phát cơm miễn phí này, có thể với khoảng 10.000 suất ăn/ngày. Điều tâm nguyện của vợ chồng tôi là ngoài việc tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo, chúng tôi cũng muốn đem đến cho bệnh nhân, người nhà của mỗi bệnh nhân những bữa cơm ngon, chất lượng, vệ sinh, an toàn… Như vậy là chúng tôi vui rồi”.

Ông Huỳnh Uy Dũng và một số y bác sĩ tại khoa tim mạch Bệnh viện Nhi Đồng I 

Vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng (chủ Công ty  Đại Nam và Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến) được xã hội biết đến như là một trong những doanh nhân làm từ thiện lớn ở VN. Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” do ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng sáng lập và chính thức hoạt động từ ngày 21.9.2014. Đến nay, Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đã tài trợ cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phẫu thuật được khoảng 600 ca trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh, với tổng số tiền tài trợ trên 32 tỷ đồng.

Nguồn kinh phí hoạt động của Quỹ từ thiện Hằng Hữu từ 100% lợi nhuận của Công ty Cổ Phần Đại Nam sau khi thực hiện tái đầu tư