Tin tức hoạt động

Ông Dũng lò vôi mở rộng tài trợ mổ tim về Miền Trung


Ông bà Dũng lò vôi và lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng tại lễ ký kết.

Ngày 6.4, nguồn tin từ Công ty cổ phần Đại Nam cho hay, chương trình tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo ở VN – Chương trình “Trái tim Hằng Hữu”, do vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng lò vôi) – Nguyễn Phương Hằng, đã tiếp tục được mở rộng ra miền trung, sau hơn một năm hoạt động ở miền đông nam bộ…  

Theo đó, ngày 1.4  vừa qua, tại Bệnh viện đa khoa TP Đà Nẵng, vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng đã cùng lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đà Nẵngký kết một thỏa thuận. Theo đó, Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương, do ông Huỳnh Uy Dũng làm tổng giám đốc, sẽ tài trợ tài chính để mổ tim miễn phí cho 50 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là lần đầu tiên Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đến với trẻ em bị mắc tim bẩm sinh ở miền trung.

Tại lễ ký kết, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết:  “Tôi sinh ra và từng sống ở miền trung, nên tôi thấu hiểu những nỗi khó khăn, vất vả và cả những trăn trở dai dẳng của người miền trung. Với mong muốn được cứu sống các trẻ em nghèo ở khu vực miền trung bị mắc bệnh tim bẩm sinh, vợ chồng tôi mong muốn được phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, góp một phần nhỏ của mình giúp đỡ những trẻ em nghèo ở miền Trung thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo này”. Theo ông Dũng, sau Đà Nẳng, chương trình “Trái tim Hằng Hữu” sẽ tiếp tục mở rộng sang tỉnh Thừa Thiên – Huế, ngay trong năm 2016 này.  

Ông Dũng lò vôi phát biểu tại lễ ký kết

Bác sĩ Trần Ngọc Thạnh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng– đã hết sức cảm kích trước nghĩa cử vì cộng đồng của ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng. Bác sĩ Thạnh cho biết: “Đây thực sự là một món quà to lớn không những về vật chất mà tinh thần và ý nghĩa của nó sẽ còn lớn hơn thế. Tôi mong những trẻ em nghèo ở miền trung mắc bệnh tim bẩm sinh, sau khi được chương trình tài trợ sẽ có cơ hội được hòa nhập với cuộc sống hiện đại, được tận hưởng những giá trị cuộc sống và có được những nụ cười”.

Bà Nguyễn Phương Hằng bày tỏ ý nguyện mở rộng chương trình mổ tim từ thiện về miền Trung của Công ty Đại Nam. 

Bác sĩ Thạnh cũng cho biết, trong những năm qua, Bệnh viện đã mổ cho khoảng 1.600 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trong các chương trình từ thiện. Nhưng vận chưa đủ, danh sách các em bệnh tim ngày càng dài, và đã có trường hợp trẻ bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn không thoát khỏi án tử vì chưa xin được tài trợ, kinh phí… Có thể nói, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng như “cá gặp nước” khi vợ chồng bà Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng tìm đến bệnh viện và đặt bút ký kết chương trình tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo ở miền Trung.

Nguồn kinh phí hoạt động của Quỹ từ thiện Hằng Hữu từ 100% lợi nhuận của Công ty Cổ Phần Đại Nam sau khi thực hiện tái đầu tư